Cách xử lý an toàn khi thang máy mất điện

 Thang máy bị mất điện là một hiện tượng không hiếm trong quá trình xử dụng thang máy. Vậy phải làm gì khi thang máy bị mất điện để có thể đúng kỹ thuật, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thiết bị.

Khi thang mất điện sẽ xảy ra chuyện gì ?

Khi thang máy đột nhiên mất điện, bạn không cần quá lo lắng, mỗi hệ thống thang máy khi được đưa vào sử dụng đều phải có các quy chuẩn an toàn. các thang máy đều có hệ thống phanh gấp an toàn và hệ thống điện dự phòng vận hành khi trường hợp thang máy mất điện đột ngột.

  • Thang sẽ tự chủ động phanh gấp và đưa về tầng gần nhất để thoát an toàn: với một vài dòng thang như Mitshubishi hay Kano
  • Thang sẽ chu động mở hệ thông điện dự phòng và tiếp tục hoạt động an toàn.

Và nếu như cả hai trường hợp trên về không xảy ra, thì bạn yên tâm là hiện nay các hệ thống thang máy đều có hệ thống an toàn, các cổng thông hơi để đảm bảo thang của bạn sẽ không bao giờ bị ngạt khí cả, bạn chỉ cần bình tĩnh và chờ đợi đội cứu hộ hoặc đợi thang hoạt động trở lại.

Quy trình cứu hộ thang máy

  • Trước hết là phải ngắt hết toàn bộ hệ thống điện của thang máy, phòng tránh việc đang cứu hộ thì có điện gây nguy hiểm cho cả người trong cabin thang máy và người đang cứu hộ.
  • Sử dụng chìa khóa mở cửa tầng có vị trí gần vị trí của thang máy nhất.
  • Nếu thang máy đang nằm ở vị trí của tầng đó thì việc sẽ đơn giản hơn, chỉ cần mở cửa tầng cho người ra là được. Còn nếu thang không nằm ở cửa thì người cứu hộ thang máy cần đóng cửa tầng đó lại và lên phòng máy để làm bước tiếp theo.
  • Người cứu hộ gạt tay mở phanh với tốc độ chậm, đảm bảo sao cho thang máy không bị trượt, khi bị chênh lệch tải thì thang máy sẽ bị trôi, cần lưu ý không được phép cho thang trôi quá dài với tốc độ cao.
  • Dùng tay quay vô lăng hoặc kéo cần cứu hộ để cho thang máy di chuyển được tới điểm bằng tầng, ở đó có các vị trí được sơn cáp sẵn để nhận biết, khi này mở cửa tầng cho khách ra ngoài.

Để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, chủ đầu tư, người sử dụng cần trang bị các kiến thức an toàn và lưu ý và cho bản thân và người xung quanh.

Lưu ý khi thang máy mất điện

  • Không được tự ý cạy cửa thang máy khi thang mất điện, điều này cực kỳ nguy hiểm vì khi bạn cạy cửa thang máy sẽ có thể xảy ra nhưng va chạm với các thiết bị bên trong hố thang.
  • Bấm các nút trong bảng điều khiển: vì lo lắng một số bạn đã bấm nhiều lần vào bảng điều khiển thang máy nhưng việc này sẽ ko có tác dụng gì. Bạn chỉ nên bấm nút chuông cứu hộ trong Cabin để gọi ra bên ngoài và chờ đợi đội cứu hộ.
  • Không được tác động vào thang máy như đạp vào cabin, dùng tay đấm vào bảng điều khiển, dùng tay cạy cửa.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Thang Máy Minh Nhân

Địa chỉ: 114/30 Hương Lộ Ngọc Hiệp, Tổ 12, P. Ngọc Hiệp, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

VPĐD TP.HCM: 1/50B1, KP5, P. Đông Hưng Thuận, Q12, Tp. HCM

VPĐD Phú Yên: 18 Lý Tự Trọng, P7, Tp. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên

Hotline: 02583502240 – 0971808980 – 0918308190

Điện thoại: 02583823639 – 0982262181

Email: trucelevator@gmail.com

Website: www.thangmayminhnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *