Bảo Trì, Bảo Dưỡng Thang Máy

 Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến các sự cố thang máy là do thang không được kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Nếu như thang máy thường xuyên được kiểm tra và bảo trì định kỳ thì khả năng xảy ra các sự cố ngoài ý muốn gần như là không có. Tầm quan trọng của việc kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ là điều không cần bàn cãi, nhưng có vẻ như nhiều ngời vẫn còn đang xem nhẹ việc này. 

Dấu hiệu cảnh báo thang máy cần bảo trì ngay lập tức

Chạy chậm hoặc gây ra tiếng ồn bất thường

Đây là những dấu hiệu cho thấy hệ thống cáp tải thiếu dầu bôi trơn hoặc một trong số các bộ phận của thang máy đang hư hỏng. Ngay khi phát hiện thang máy gia đình bạn có các dấu hiệu này thì nên dừng sử dụng và liên lạc với đơn vị dịch vụ bảo trì thang máy để tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục ngay lập tức.

Bảng điều khiển mất tín hiệu, các nút ấn không nhạy

Bảng điều khiển thang máy bị mất tín hiệu có thể gây ra việc thang máy hoạt động không đúng ý hoặc không thể hoạt động. Đây là dấu hiệu của hệ thống dây tín hiệu có vấn đề, nguyên nhân có thể do côn trùng, động vật chui vào tủ điện, phòng máy, giếng thang và cắn đứt dây tín hiệu. Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể tín hiệu bị nhiễu do thợ lắp đặt nguồn dây không cẩn thận. Và việc vệ sinh thang máy không thường xuyên, cẩn thận cũng có thể khiến các nút ấn không nhạy, bảng điều khiển không nhận tín hiệu.

Hoạt động không đúng yêu cầu, dừng tầng không chính xác

Thang máy dừng tầng không chính xác như khi bạn ấn nút di chuyển từ tầng 1 lên tầng 3 nhưng thang đi thẳng lên tầng 5 mà không dừng lại ở tầng 3. Hoặc bạn ấn nút yêu cầu mở cửa nhưng thang không mở. Đây đều là các “tín hiệu” cảnh báo rằng thang máy đang có vấn đề.

Lỗi liên quan tới đóng – mở cửa thang máy

Vật thể lạ lọt vào khe cửa hay hệ thống tín hiệu guốc cửa (door shoe), hệ thống cảm biến hồng ngoại (photocell) bị trục trặc,… là những nguyên nhân gây ra hiện tượng lỗi đóng – mở cửa thang máy (cửa tầng, cửa cabin).

Các yếu tố quyết định chất lượng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Số lượng và trình độ nhân sự được coi là những yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến quá trình cung cấp dịch vụ của một công ty thang máy. Chính vì vậy, nhân sự cần được đào tạo bài bản, được cấp các chứng chỉ đào tạo, chứng chỉ hành nghề, và có “profile” minh bạch.

Dụng cụ, trang thiết bị để kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng thang máy đầy đủ

Quy trình kiểm tra, đo lường với đầy đủ các thiết bị máy đo, đồng hồ,… đòi hỏi có các dụng cụ, thiết bị bảo trì đạt tiêu chuẩn của nhà sản xuất, chính xác yêu cầu công việc.

Quy trình thực hiện bài bản, đúng cam kết

Khi công ty dịch vụ cam kết các nội dung về tần suất, quy trình bảo trì thang máy thì cần tuân thủ nghiêm ngặt.

Lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy chất lượng cao

Lựa chọn đơn vị cung cấp thang máy là vấn đề khó cho các chủ đầu tư khi có ý định lắp đặt thang máy. Bởi trên thị trường hiện này có rất nhiều đơn vị quảng cáo, khách hàng cần tìm hiểu kỹ và tính toán các phương án làm phù hợp. Việc tìm hiểu các thông tin về nhà cung cấp sẽ giúp khách hàng đưa ra quyết định chính xác nhất.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn thang máy mà Công ty TNHH Thang Máy Minh Nhân tư vấn thang máy gia đình. Hy vọng với những thông tin Thang Máy Minh Nhân cung cấp khách hàng có thể nhanh chóng chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp.

 

Thông tin liên hệ

Công Ty TNHH Thang Máy Minh Nhân

Địa chỉ: 114/30 Hương Lộ Ngọc Hiệp, Tổ 12, P. Ngọc Hiệp, Tp. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

VPĐD TP.HCM: 1/50B1, KP5, P. Đông Hưng Thuận, Q12, Tp. HCM

VPĐD Phú Yên: 18 Lý Tự Trọng, P7, Tp. Tuy Hòa, Tỉnh Phú Yên

Hotline: 02583502240 – 0971808980 – 0918308190

Điện thoại: 02583823639 – 0982262181

Email: trucelevator@gmail.com

Website: www.thangmayminhnhan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *